10 NGÔI NHÀ KÌ LẠ, ĐỘC ĐÁO VÀ HIẾM CÓ

12 Likes Comment
kenhdulieu_nhadep

Bên cạnh những ngôi nhà bạn nhìn thấy mỗi ngày, có những thiết kế chắc chắn sẽ làm bạn kinh ngạc vì chúng được thiết kế theo một cách rất khác biệt.

1.Ngôi nhà độc đáo ở Long An Việt Nam

CafeLand – Ngôi nhà độc đáo xây dựng ở Long An được lấy cảm hứng từ ngôi nhà truyền thống kết hợp kiến trúc hiện đại mạnh mẽ. Ngôi nhà có bề ngoài thu hút và thích hợp với những vùng có khí hậu nhiệt đới ở các tỉnh phía Nam.

kenhdulieu- nha o long an

2. Căn biệt thự nhà không mái xanh mát ở Hà Tĩnh_Việt Nam

Ngôi nhà Ruộng bậc thang có diện tích 110m2 tại Hà Tĩnh nằm trong chuỗi dự án phát triển kiến nông (Agritecture) với quan điểm coi sự hoà trộn Kiến trúc (Architecture) với Nông nghiệp (Agriculture) là nền tảng của phát triển bền vững.

kenhdulieu- nha ruong bac thang

Căn biệt thự không mái theo hình ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh.

kenhdulieu- nha ruong bac thang

Không gian bên trong ngôi nhà.

3. Ngôi nhà hình vỏ ốc ở Nhật Bản

KTS Issei Suma đã thiết kế một ngôi nhà cho 2 người phụ nữ về hưu tại núi Shizuoka (Nhật Bản). Nhìn từ trên xuống, ngôi nhà trông như những vỏ dừa được đục khoét và sắp xếp với nhau thú vị.

kenhdulieu_ nhà vo oc nhat ban

Diện tích thực của ngôi nhà chỉ có 100m2. Các căn lều nhỏ đều thông liền nhau một cách hài hòa.

Được biết, thiết kế mang tính tối giản, kết hợp với môi trường sinh thái giữa rừng, tạo sự thư thái và thoải mái cho người sử dụng. Bên trong ngôi nhà có hồ bơi trong nhà hình xoắn ốc. Các phòng trong ngôi nhà đều được bố trí hết sức hài hòa và hợp lý.

4.Căn nhà lộn mái ở Szymbark, Poland, Ba Lan

kenhdulieu_nhà lộn mái

Một doanh nhân người Ba Lan và nhà từ thiện Daniel Czapiewski xây dựng phải mất 114 ngày để xây dựng căn nhà lộn ngược mái ở Szymbark, Poland. Căn nhà đã thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan.

5. Nhà uốn vẹo – Ba Lan

kenhdulieu- nha uon veo o balan

Đây là một trung tâm mua sắm ở thành phố Sopot – Ba Lan. Nó được thiết kế bởi Szotyńscy & Zaleski người đã được lấy cảm hứng từ các hình ảnh minh họa câu chuyện cổ tích và bản vẽ của Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg để tạo ra kiệt tác này.

Với tổng diện tích 4.000m2 và ba tòa nhà cao, hiện nay ngôi nhà nghiêng ngả này thuộc sở hữu của một nhà hàng. Không ai nghĩ rằng nó lại được làm từ vật liệu xây dựng cứng cáp như xi măng, cốt thép vì mọi thứ dường như rất “uốn lượn”. Nhiều người nói dường như có một bàn tay khổng lồ nào đó bóp méo ngôi nhà.

6. Nhà OLS_Đức.

Ngôi nhà này như một kiến trúc của tương lai. Nó được thiết kế cho một gia đình bốn người với một sàn dần nâng cao. Ngôi nhà độc đáo này nằm ở Stuttgart, Đức.

kenhdulieu_10 ngoi nhà ly la, doc dao

7. Nhà Komb

 Ngôi nhà này trông thú vị vì thiết kế độc đáo của nó. Nó sử dụng công nghệ và vật liệu có tác động tối thiểu đến môi trường. Nó có tính năng cung cấp nước nóng bằng năng lượng mặt trời, thiết bị tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng nước, đèn LED năng lượng thấp và sàn nâng. Ngôi nhà này được chia thành không gian cho các hoạt động hàng ngày chính, chơi, ăn, ngủ…

Nhà Komb: Ngôi nhà này trông thú vị vì thiết kế độc đáo của nó. Nó sử dụng công nghệ và vật liệu có tác động tối thiểu đến môi trường. Nó có tính năng cung cấp nước nóng bằng năng lượng mặt trời, thiết bị tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng nước, đèn LED năng lượng thấp và sàn nâng. Ngôi nhà này được chia thành không gian cho các hoạt động hàng ngày chính, chơi, ăn, ngủ…

 

8. Capital Hill Residence

Tại Slopes của Barvikha, Nga, một biệt thự sang trọng cực kỳ hiện đại được làm bằng thép, bê tông và kính. Ngôi nhà gợi nhớ cho bạn về một con tàu vũ trụ. Ngôi nhà rộng rãi này bạn có thể có bất cứ thứ gì bạn muốn cho một căn nhà từ phòng xông hơi cho đến khu vực tập thể dục.

jjCapital Hill Residence: Tại Slopes của Barvikha, Nga, một biệt thự sang trọng cực kỳ hiện đại được làm bằng thép, bê tông và kính. Ngôi nhà gợi nhớ cho bạn về một con tàu vũ trụ. Ngôi nhà rộng rãi này bạn có thể có bất cứ thứ gì bạn muốn cho một căn nhà từ phòng xông hơi cho đến khu vực tập thể dục.

9. Tòa nhà lập phương – Hà Lan

10 can nha co thiet ke doc dao bac nhat the gioi ai cung ngan ngo ngam nhin - 8

Những ngôi nhà này được thiết kế bởi kiến trúc sư Piet Blom. Ngôi nhà là những hình khối lập phương, với 38 ngôi nhà đều có kích thước và hình dạng như nhau.

10. Nhà V3 ở Việt Nam

Ngôi nhà gạch mộc có tên gọi nhà V3 ấn tượng với lối kiến trúc hiện đại kết hợp nét cổ xưa vừa xuất hiện nổi bật trên tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới Archdaily. Điểm ngạc nhiên là ngôi nhà độc đáo này nằm khép mình trong một khu dân cư đông đúc tại thành phố Vinh, Nghệ An – Việt Nam.

tap-chi-kien-truc-noi-tieng-the-gioi-nha-v3-tin121217-1a

Giữa cuộc sống luôn xoay chuyển, bận rộn và căng thẳng, nhà V3 là một góc lặng yên trong lòng thành phố Vinh ồn ào. Với lối thiết kế hang động độc đáo, bước vào bên trong không gian ngôi nhà, con người có cảm giác đang đi vào một hang động tĩnh lặng và yên bình, tách biệt hẳn cuộc sống ồn ào bên ngoài.

Trang Web Được Tạo Ra Với Mục Đích Chia Sẻ Kiến Thức - Khi Bạn Nhấp Vào Tải Về Tức Là Bạn Đã Đồng Ý Với Điều Khoản Của Trang Web Chúng Tôi - Vì Vậy Hy Vọng Bạn Hãy Đọc Kỹ Điều Khoản Trước Khi Tải Về - Nếu Bất Cứ Cá Nhân Hay Tổ Chức Nào Phát Hiện Tài Liệu Của Mình Bị Chia Sẻ Mà Chưa Được Sự Đồng Ý Của Các Bạn Hãy Liên Hệ Với Admin Để Gỡ Nội Dung Bản Quyền Đó Xuống - Xin Cám Ơn ! Đội Ngủ Kênh Dữ Liệu .
Báo Link Hỏng - Yêu Cầu Link Mới (Report Link)

Có thể bạn thích

Tác giả: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *