CÁCH CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG DROPBOX CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 2019

14 Likes Comment
huong dan dang ky va su dung dropbox

1. GIỚI THIỆU

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng. Khi đăng ký tài khoản Dropbox các bạn sẽ có 2GB lưu trữ miễn phí. Sử dụng Dropbox để lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên máy tính, chia sẻ dữ liệu với nhiều người để cùng thao tác trên một thư mục, file…

Dropbox là một công cụ lưu trữ đám máy rất hữu ích và cần thiết đối với những người thường xuyên làm việc nhóm hoặc phải sử dụng nhiều máy tính khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cài và sử dụng tiện ích này.

Nếu các bạn chưa biết gì về Dropbox, các bạn có thể bắt đầu sử dụng Dropbox ngay sau khi tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết hướng dẫn sử dụng Dropbox cho người mới bắt đầu.

2. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DROPBOX 

Để sử dụng được dịch vụ này, trước tiên bạn cần truy cập vào website: https://www.dropbox.com . Tại trang chủ, bạn điền toàn bộ thông tin cá nhân để đăng kí.

huong dan dang ky va su dung dropbox

Truy cập website và đăng ký tài khoản cho riêng mình

Sau khi đăng kí xong, bạn truy cập vào email vừa đăng kí để kích hoạt tài khoản.

huong dan dang ky va su dung dropbox

Kích hoạt tài khoản trên email

Để sử dụng Dropbox, mọi người có 2 cách truy cập:

1. Truy cập trên trình duyệt web

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào Dropbox ngay trên trình duyệt web bất cứ nơi đâu, bất kì thiết bị nào chỉ cần đăng nhập vào địa chỉ website: https://www.dropbox.com , tại giao diện chính, bạn có thể thao tác với file thông thường.

 

huong dan dang ky va su dung dropbox 01

Giao diện Dropbox 2018 trên trình duyệt web .

2. Cài đặt Dropbox trên máy tính

Bạn truy cập vào  Dropbox , bạn nhấn vào tên tài khoản của mình, chọn Install để tải file cài đặt trên máy tính của bạn.

huong dan dang ky va su dung dropbox

Tải ứng dụng

Tải về thành công, bạn click vào file cài đặt có tên là DropboxInstaller để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn sẽ mất một ít thời gian để tải về bộ cài đặt ứng dụng này.

huong dan dang ky va su dung dropbox

Chờ đợi quá trình tải về Dropbox

Quá trình tải diễn ra xong bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại. Tại đây bạn cần đăng nhập tài khoản vừa đăng ký lúc nãy để có thể sử dụng.

huong dan dang ky va su dung dropbox

Đăng nhập tài khoản để sử dụng

Sau khi hoàn tất mọi thứ bạn cần làm quen với cách thức làm việc của dịch vụ. Bạn sẽ được cung cấp một Folder trên máy tính trong đó chứa toàn bộ dữ liệu của bạn lưu trữ trên đám mây Dropbox.

huong dan dang ky va su dung dropbox

Mở khu vực lưu trữ dữ liệu của Dropbox

Vấn đề sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc copy và dán dữ liệu vào folder của Dropbox thay vì phải qua nhiều khâu upload ở giao diện website.

Lưu ý: Sau khi chép dữ liệu, Dropbox sẽ cần một ít thời gian để đồng bộ chúng lên bộ nhớ lưu trữ.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho bạn bè hoặc thậm chí có thể chia sẻ cả một thư mục nếu phải thường xuyên làm nhóm việc trên thư mục đó.  Để thực hiện những điều đó, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

  • Chia sẻ đường dẫn: Click phải vào file muốn chia sẻ và chọn Share Dropbox link rồi gửi nó cho bạn bè.
  • Mở tập tin hoặc thư mục này trên website Dropbox: Click phải vào tập tin hoặc thư mục đó chọn View on Dropbox.com.

Chia sẻ cả thư mục mà bạn thường xuyên làm việc với bạn bè: Click phải vào thư mục đó rồi chọn  Share this folder…, giao diện trên website sẽ xuất hiện bảng để bạn nhập email của người bạn muốn chia sẻ, bạn chỉ cần nhập email tài khoản của người kia là được huong dan dang ky va su dung dropbox

Chia sẻ thư mục cho bạn bè

Ưu điểm của tính năng chia sẻ tập tin này là khi bạn bỏ bất kỳ dữ liệu nào bên trong folder đó thì cả bạn và người bạn kia sẽ đều thấy chúng.

Trang Web Được Tạo Ra Với Mục Đích Chia Sẻ Kiến Thức - Khi Bạn Nhấp Vào Tải Về Tức Là Bạn Đã Đồng Ý Với Điều Khoản Của Trang Web Chúng Tôi - Vì Vậy Hy Vọng Bạn Hãy Đọc Kỹ Điều Khoản Trước Khi Tải Về - Nếu Bất Cứ Cá Nhân Hay Tổ Chức Nào Phát Hiện Tài Liệu Của Mình Bị Chia Sẻ Mà Chưa Được Sự Đồng Ý Của Các Bạn Hãy Liên Hệ Với Admin Để Gỡ Nội Dung Bản Quyền Đó Xuống - Xin Cám Ơn ! Đội Ngủ Kênh Dữ Liệu .
Báo Link Hỏng - Yêu Cầu Link Mới (Report Link)

Có thể bạn thích

Tác giả: Kênh Dữ Liệu

Website Chuyên Chia Sẻ Dữ Liệu - Phần Mềm - Thủ Thuật - Sách - Tài Liệu - Thư Viện Đồ Họa - Đồ Án - Tin Tức ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *