CÁCH THÊM, CHÈN KÝ HIỆU PHI TRONG WORD (KÝ HIỆU Ø TRONG WORD)

4 Likes Comment
kenhdulieu.com-cach-them-chen-ky-hieu-trong-word

Cách thêm, chèn ký hiệu phi trong Word (Ký hiệu Ø trong Word)

Đối với những người làm kĩ thuật thì ký hiệu phi (Ø) là một ký hiệu quen thuộc và được sử dụng thường ngày. Thế nhưng trên phần mềm soạn thảo Word thì chỉ tập trung vào các tính năng soạn thảo nên các ký tự đặc biệt như (Ø) rất khó có thể tìm kiếm được. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Cách thêm, chèn ký hiệu phi trong Word bằng nhiều cách khác nhau.

kenhdulieu.com - cach them chen ky hieu trong word

I. Ký hiệu Phi (Ø) là gì ?

Ký hiệu Phi có hai cách viết khác nhau như sau:

  • Phi viết hoa:(Φ)
  • Phi viết thường:(φ)

Trong các bản vẽ kỹ thuật thì ký hiệu phi được sử dụng để biểu thị đường kình của mặt cắt hình cầu và hình trụ. Đơn vị của phi tùy theo người vẽ đặt, thông thường là: inch và mm.

Trong vật lý thì ký hiệu Ø hay được dùng để biểu thị pha ban đầu của 1 vật có dao động điều hòa hoặc từ thông đi qua 1 đơn vị diện tích.

II. Cách thêm, chèn ký hiệu phi trong Word

Cách 1: Thêm bằng bảng ký tự đặc biệt

Với cách này thì các bạn không phải nhớ các phím tắt, các bạn chỉ cần thao tác bằng tay. Sau lần thao tác đầu tiên thì các bạn sẽ có ký tự đặc biệt vào bảng thao tác nhanh cho những lần sử dụng tiếp theo.

Bước 1: Các bạn chọn thẻ Insert -> Symbols -> Symbol -> More Symbols…

 

Bước 2: Tại đây các bạn chọn Font: Normal Text, Subset: Latin-1 Supplement và sau đó các bạn tìm kiếm biểu tượng Phi Ø và nhấn Insert.

kenhdulieu.com - cach them chen ky hieu trong word

Bước 3: Sau đó trên trang Word sẽ có biểu tượng Ø cho các bạn.

kenhdulieu.com - cach them chen ky hieu trong word

Bước 4: Những lần tiếp theo các bạn muốn sử dụng biểu tượng Phi Ø thì các bạn chỉ việc chọn Insert -> Symbol -> Symbol -> Ø là xong.

kenhdulieu.com - cach them chen ky hieu trong word

Cách 2: Thêm bằng phím tắt

Cách này đỏi hỏi các bạn phải nhớ nhiều thông tin hơn vì sẽ sử dụng thao tác rất nhanh. Các bạn nắm được cách này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Ký hiệu Ø

Phím tắtKết quả
Alt 0216Ø

Ký hiệu φ

Phím tắtKết quả
Alt 237φ

Ký hiệu Φ

Phím tắtKết quả
Alt 232Φ

Ký hiệu ø

Phím tắtKết quả
Alt 0248ø

Thao tác: Các bạn nhấn phím giữ phím ALT và sau đó lần lượt nhấn (không cần giữ) những số còn lại là xong.

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn các cách viết ký hiệu Phi Ø trong Word nhanh và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 

Trang Web Được Tạo Ra Với Mục Đích Chia Sẻ Kiến Thức - Khi Bạn Nhấp Vào Tải Về Tức Là Bạn Đã Đồng Ý Với Điều Khoản Của Trang Web Chúng Tôi - Vì Vậy Hy Vọng Bạn Hãy Đọc Kỹ Điều Khoản Trước Khi Tải Về - Nếu Bất Cứ Cá Nhân Hay Tổ Chức Nào Phát Hiện Tài Liệu Của Mình Bị Chia Sẻ Mà Chưa Được Sự Đồng Ý Của Các Bạn Hãy Liên Hệ Với Admin Để Gỡ Nội Dung Bản Quyền Đó Xuống - Xin Cám Ơn ! Đội Ngủ Kênh Dữ Liệu .
Báo Link Hỏng - Yêu Cầu Link Mới (Report Link)

Có thể bạn thích

Tác giả: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *