THỦ THUẬT TĂNG TỐC TỐI ƯU CHO WINDOWS 10, 8

21 Likes Comment
THỦ THUẬT TĂNG TỐC TỐI ƯU CHO WINDOWS 8, 10

GIỚI THIỆU

Nếu bạn cảm thấy máy tính của bạn đang làm việc chậm, có thể thử qua những mẹo đơn giản sau đây để cải thiện tốc độ máy tính.

Windows 8, 10 đi kèm với rất nhiều tính năng mới như màn hình Start Screen, Windows Explorer, Task manager … Ngoài ra còn có Windows Store giúp bạn dễ dàng cài đặt app vào máy tính.

Cài đặt công cụ của bên thứ ba đem lại cho bạn nhiều tùy chỉnh hệ thống tuy nhiên đôi khi lại làm cho máy tính của bạn chậm hơn bởi hầu hết các chương trình này đều khuyến mãi thêm các tiến trình chạy nề và khởi động cùng Windows . Nếu bạn cảm thấy máy tính của bạn đang làm việc chậm, có thể thử qua những mẹo đơn giản sau đây để cải thiện tốc độ máy tính.

  1. Tắt bớt các chương trình khởi động cùng Windows:

THỦ THUẬT TĂNG TỐC TỐI ƯU CHO WINDOWS 8, 10

Khi bạn cài đặt các ứng dụng bên thứ ba, một vài trong số chúng sẽ thêm các tiến trình khởi động cùng Windows và khiến máy tính của bạn khởi động lâu hơn. Vì vậy, trong trường hợp bạn cảm thấy, một ứng dụng nào đó không thực sự cần thiết khi khởi động, bạn chắc chắn nên loại bỏ nó. Bạn có thể vô hiệu hóa các mục nếu thấy không cần thiết. Nếu bạn muốn có một công cụ tiên tiến hơn, chúng tôi đề nghị sử dụng Soluto.

  1. Công hiệu chỉnh hiệu suất:

THỦ THUẬT TĂNG TỐC TỐI ƯU CHO WINDOWS 8, 10

Công cụ Performance Information and Tools cho phép bạn biết được điểm số của Windows từ đó có các tinh chỉnh phù hợp. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh nhiều thiết lập như hiệu ứng hình ảnh, lựa chọn lập chỉ mục, tùy chọn năng lượng, dọn dẹp đĩa cứng .. vv. Để mở công cụ này, nhấp chuột vào tính năng tìm kiếm và nhập Performance Information and Tools sau đó lựa chọn từ Setting.

  1. Sử dụng các công cụ nâng cao:

THỦ THUẬT TĂNG TỐC TỐI ƯU CHO WINDOWS 8, 10
Trong chức năng Performance Information and Tools có các công cụ nâng cao như phân mảnh ổ cứng (Disk defragmenter), quản lý tài nguyên (Resource monitor), bộ lưu sự kiện (event log), kiểm tra sức khỏe hệ thống (Generator a system health report) …Bạn thậm chí có thể quét dọn Registry bằng chức năng tích hợp sẵn. Tất nhiên với bất kỳ thay đổi quan trọng nào tới hệ thống, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì.

  1. Tăng tốc bằng chức năng ReadyBoost:

THỦ THUẬT TĂNG TỐC TỐI ƯU CHO WINDOWS 8, 10

ReadyBoost có thể tăng tốc độ máy tính của bạn bằng cách sử dụng không gian lưu trữ trên hầu hết các thẻ nhớ flash và ổ đĩa USB flash cho bộ nhớ RAM. Nếu bạn có một thiết bị lưu trữ có thể làm việc với ReadyBoost, bạn sẽ thấy một tùy chọn để sử dụng ReadyBoost khi cắm nó vào máy tính. Nếu chọn chức năng này, bạn có thể chỉ định bao nhiêu bộ nhớ trên thiết bị sử dụng để tăng tốc máy tính của mình.

Xem Thêm :  Hướng dẫn cài đặt Microsoft office 2019 full 

Xem Thêm :  Hướng dẫn cài đặt Microsoft office 2016 full 

Xem Thêm :  Hướng dẫn cài đặt Microsoft office 2013 full 

Xem Thêm :  Hướng dẫn cài đặt Microsoft office 2010 full 

Trang Web Được Tạo Ra Với Mục Đích Chia Sẻ Kiến Thức - Khi Bạn Nhấp Vào Tải Về Tức Là Bạn Đã Đồng Ý Với Điều Khoản Của Trang Web Chúng Tôi - Vì Vậy Hy Vọng Bạn Hãy Đọc Kỹ Điều Khoản Trước Khi Tải Về - Nếu Bất Cứ Cá Nhân Hay Tổ Chức Nào Phát Hiện Tài Liệu Của Mình Bị Chia Sẻ Mà Chưa Được Sự Đồng Ý Của Các Bạn Hãy Liên Hệ Với Admin Để Gỡ Nội Dung Bản Quyền Đó Xuống - Xin Cám Ơn ! Đội Ngủ Kênh Dữ Liệu .
Báo Link Hỏng - Yêu Cầu Link Mới (Report Link)

Có thể bạn thích

Tác giả: Admin-Editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *